You must have Flash Player installed in order to see this player.

My Yahoo: thaingoctuan_air
Mr.Tình
My Yahoo: kholanhchothue
Mr.Tuấn
My  Yahoo: yenbinh1313
Mr.Trực
My Yahoo: kholanh_ngoctran
Mr.Trân
Bảng quảng cáo

DOANH NGHIỆP “SỐT VÓ” TÌM THUÊ KHO LẠNH

Tin tức kho lạnh

Các kho đã kín chỗ nên Ban quản lý kho hàng ngày nghe khách gọi điện tới hỏi dồn dập mà đành bất lực. Tập đoàn Swire đang lên kế hoạch xây dựng thêm một kho lạnh tại quận 7 để giải quyết “sức nóng” nhu cầu lưu kho thực phẩm của các doanh nghiệp.

Trước đây, kho lạnh Sơn Sơn (quận Bình Tân) chỉ chứa hàng thủy sản nhưng nay phải chứa thêm cả thịt heo, gà, bò nhập khẩu do hàng về nhiều. Mỗi ngày bộ phận kinh doanh của kho lạnh này tiếp nhận khoảng 3 - 5 hợp đồng lưu kho mới.

 

Theo ông Đặng Văn Mỹ, Giám đốc kho Nhân Hòa: “Từ nay đến hết tháng 10/2008, kho Nhân Hòa không thể nhận thêm hợp đồng mới nào nữa vì các doanh nghiệp đã “lèn” chặt hàng”.

Được biết, các kho Khánh Hà (quận 7) trữ lượng 2.000 tấn, kho Liên Hiệp (quận Tân Phú) 2.000 tấn, kho An Lạc (quận Bình Chánh) 5.000 tấn… cũng luôn trong tình trạng đầy hàng.

Nhu cầu của doanh nghiệp hiện rất cao

Theo các đơn vị kinh doanh hàng thực phẩm nhập khẩu, hàng về dồn dập là do thực phẩm trong nước cung không đủ cầu. Mặt khác nguồn cung thịt gà, heo của thế giới sụt giảm nên các đơn hàng đặt từ tháng 6, 7 nay mới giao nhận khiến các kho lạnh không thể đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Thêm nữa, nay đang là mua thu hoạch thủy sản ở ĐBSCL nên mỗi ngày có hàng trăm xe chở hàng đông lạnh về tập kết tại các kho. Các xe vận tải nằm xếp hàng phía ngoài kho chỉ chờ có hàng đi thì lập tức lấp vào chỗ trống.

Một cán bộ phòng kinh doanh của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho biết: “Hàng ngày ông phải liên lạc liên tục với 10 kho lạnh tại TPHCM để xem có kho nào vừa lấy hàng ra là lập tức chèn hàng của mình vào, tuy nhiên hầu hết các câu trả lời là không có”.

Theo các doanh nghiệp, ngoài số hàng đang nằm trong kho lạnh vẫn còn rất nhiều container nằm ở ngoài cảng. Tình trạng “khát” kho chứa khiến các doanh nghiệp thiệt hại rất lớn do chi phí “nằm” cảng rất cao.

Nguồn: www.kholanh.net
 
Tin mới
Các tin khác
Giá vàng
(đơn vị: tr.đ/lượng)
SBJ SJC
Mua

Bán

Tỷ giá
mod_vvisit_counterHôm nay10
mod_vvisit_counterHôm qua34
mod_vvisit_counterTuần này44
mod_vvisit_counterTất cả373690